Con đường đến với học vẽ chân dung của tôi

 

Tôi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là những người làm ruộng bình thường tại một vùng quê Thanh Hóa. Nói như vậy để bạn tưởng tượng về 1 vùng không được tiếp xúc với công nghệ nhiều (thời tôi còn bé thì thế).

Thời đấy trong suy nghĩ ở làng tôi, việc học vẽ chân dung chỉ gắn với 1 nghề là làm họa sĩ - với suy nghĩ non nớt của tôi, họa sĩ là 1 nghề rất long đong, rằng nếu mình theo được đam mê, thì người thân của mình sẽ khổ vì họa sĩ là 1 nghề rất nghèo.... Thế mà chẳng hiểu sao, tôi vẫn mê vẽ !

Niềm đam mê của tôi bắt đầu từ những trang truyện tranh, từ dũng sĩ hét man, từ goku của 7 viên ngọc rồng... dù tôi vẽ rất tệ.

Nhìn đứa bạn có thể vẽ được quan công ngựa chiến, được tôn ngộ không, tôi cũng về vẽ , nhưng mãi chẳng được.

Chẳng biết sao tôi vẽ mãi chẳng thể đẹp và bay bổng như bạn mình, mỗi nét tôi đi là 1 nét nguệch ngoạc, dường như cây bút luôn chống lại tôi

“Tôi vò giấy vẽ và ném 1 bên, rồi như cảm thấy có lỗi với 1 cái gì đó quan trọng, tôi lại nhặt nó trở về... “

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác đó chưa?

Tuổi thơ tôi là 1 chuỗi những tự dằn vặt tài năng minh : vẽ - dằn vặt - vẽ.... Thật may mắn, tôi vẫn giữ được sự yêu thích của mình  ( cái mà sau này tôi gọi là ĐAM MÊ VẼ )

Quan trọng nhất là TÔI BỊ BỐ CẤM VẼ , sợ tôi ham vẽ làm ảnh hưởng đến học tập, bố nhờ chị nhà bác ( lên cấp 2 thì tôi lên thị trấn học, ở trọ nhà bác ruột) nhà bác giám sát, cứ thấy vẽ là về mách, thế là tôi ăn đòn!

Sau này, khi tôi đã có thể trang trải việc học tập đại học bằng việc vẽ ký họa trực tiếp ( tôi sẽ kể sau nhé ^^), bố vẫn hay hỏi:

“ hồi đấy đánh như thế mà sao ko chừa ( vẽ) đi ??? ”

 

học vẽ chân dung gái rẻ

 

Con đường đến với học vẽ chân dung của tôi khá vất vả

 

 

Vẽ ký họa chân dung : khởi đầu mới cho học vẽ chân dung của tôi

 

Lên đại học,tôi vào Đà Nẵng, để trang trải cho cuộc sống sinh viên xa nhà, tôi làm liều đi ký họa chân dung .Cũng từ đây, kỹ năng dựng hình, cảm nhận ánh sáng của tôi tiến bộ thần tốc. Đây là cách 1 cách luyện tập thực chiến cho việc học vẽ chân dung rất hay, vừa có tiền trang trải vừa luyện tập. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên thử ký họa trực tiếp cho bạn bè. Tôi không dám kêu bạn đi ký họa luôn, vì đây là 1 nghề yêu cầu sự tập trung và yếu tố tâm lý cao, không phù hợp cho những người mới học. Nhưng ký họa tặng bạn bè là 1 việc thú vị, phải không nào ?

Vẽ 1 thời gian thì tôi làm giảng viên mỹ thuật cho 1 trung tâm luyện thi. Làm giảng viên thì oai thật, nhưng với đồng lương ít ỏi, tôi luôn luôn phải làm thêm cả đống nghề.Nhưng chính nơi đây, tôi cũng tìm thấy được niềm vui của việc "CHO ĐI "

Giờ đây , dù bận rộn làm 1 kiến trúc sư và vẽ tranh, tôi vẫn giữ niềm yêu thích giảng dạy , tôi đã giúp đỡ hơn 1000 học viên trong lớp học vẽ chân dung của mình (bạn có thể  tìm hiểu khóa học này Tại đây) , nhìn những học viên khi vào lớp chưa biết gì  tiến bộ từng ngày, tôi như thấy mình hồi còn non nớt đã vất vả như thế nào để tìm 1 kỹ thuật mới ...

 

Vẽ ký họa chân dung : khởi đầu mới cho học vẽ chân dung của tôi

 

Bí mật cách cầm bút trong học vẽ chân dung

 

Tôi kể cho bạn 1 phần câu chuyện cuộc đời tôi không phải khoe khoang hay kể khổ, mà vì tôi hiểu những khó khăn và nỗi thất vọng khi vẽ mà phải mò mẫm 1 mình....1 trong những vấn đề quan tâm đầu tiên của những người yêu vẽ là lựa chọn vật liệu gì? làm sao để sử dụng nó tốt ?

Bạn có muốn biết tôi đã lựa chọn vật liệu vẽ như thế nào để dễ kiếm, dễ sử dụng không? Bạn có muốn biết tôi làm như thế nào để tận dụng hết tất cả thế mạnh của vật liệu vẽ không nào? Nếu có, bạn hãy đón xem bài viết của tôi vào 3 ngày tới  nhé. Tôi sẽ chia sẻ bí mật này, nhưng quan trọng hơn tôi sẽ giải thích làm thế nào bạn áp dụng được điều này để đạt được kết quả tương tự trong tranh vẽ của bạn .

Tiêu đề bài viết của tôi vào 3 ngày tới : "Làm thế nào tận dụng sức mạnh vật liệu trong vẽ tranh".

Ps : Tôi gần như quên mất: Như đã nói với bạn đầu bài viết, tôi sẽ TẶNG bạn món quà tặng rất giá trị,1 kỹ thuật giúp cho bạn hiểu hơn về nét, về cách làm sao để bạn tận dụng cách cầm bút trong mỹ thuật 1 cách tối ưu "Bí mật cách cầm bút trong học vẽ chân dung “, bạn có thể xem video ở phía dưới và nhớ chia sẻ nó cho bạn bè yêu vẽ, vì “ cho đi chính là nhận lại “

Bí mật cách cầm bút trong học vẽ chân dung

 

 

Vì đam mê của chúng ta
Vhuy

 

Bạn nên xem thêm: