Valeria Phoebe, tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh ngày 11-12-1995, hiện đang là sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Nhìn cô gái xinh đẹp và cá tính, ít ai biết được rằng, bản thân nữ sinh này đã trải qua khá nhiều chông gai để giữ trọn niềm đam mê vẽ vời.

valeria-phoebe

Nhịn ăn sáng mua dụng cụ vẽ

Nói về con đường theo đuổi mỹ thuật của cô nàng này thì phải kể từ những năm tháng học cấp 1, cấp 2, lúc đó Phoebe đã khá nổi tiếng trong trường vì khả năng vẽ tranh cực đẹp của mình, cô nàng tâm sự rằng chính thế giới anime và những bộ truyện tranh manga là nơi đã truyền cảm hứng cho Linh đến với con đường mỹ thuật. Có một niềm yêu thích hội hoạ từ sớm như thế nhưng con đường theo đuổi đam mê và để sống cùng nghệ thuật của Linh thì không hề bằng phẳng, bản thân nữ sinh này đã phải trải qua khá nhiều chông gai để giữ trọn niềm đam mê với mỹ thuật.

Từ những ngày đầu bước chân vào cấp 1, trong Linh luôn có một niềm yêu thích đặc biệt với những tiết học Mỹ thuật, không những thế cô nàng thậm chí có thể ngồi hàng giờ trước giấy vẽ, vẽ lại và thậm chí sáng tác cả những câu chuyện do cô tự nghĩ ra cho những nhân vật hoạt hình mà cô đã được đọc như Doremon, Conan,…

Lớn hơn một chút, Linh bắt đầu tự tìm hiểu sâu hơn về mỹ thuật và dù không đủ điều kiện kinh tế để theo học các lớp vẽ chuyên nghiệp, Linh tự mày mò học vẽ ở nhà với các dụng cụ vẽ rất cơ bản như: giấy croki, bút chì KOH, chì màu Marco… Cô nàng còn sẵn sàng nhịn cả ăn sáng cả tháng để có tiền mua họa cụ thoả mãn niềm đam mê vẽ vời của bản thân.

valeria-phoebe-coverBức vẽ của Linh được nhiều người yêu thích trên mạng xã hội

Thành sinh viên MTCN sau 4 năm và 3 lần thi ĐH

Tình yêu với hội họa cứ lớn dần trong Linh cho đến khi học cấp 3 thì Linh nghe theo tiếng gọi của đam mê và quyết định đi theo con đường hội hoạ. Chia sẻ niềm đam mê này với gia đình và may mắn thay, Linh nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ bố mẹ và anh chị, cô nàng đã chọn thi vào chuyên ngành thiết kế nội thất của trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Thế nhưng gần đến ngày thi, cánh cổng đại học đang mở ra trước mắt bỗng như đóng sầm lại khi bố Linh gặp tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng, những khó khăn liên tiếp ập đến khiến việc tập trung ôn luyện trở nên khó khăn…Và trong lần thi đầu tiên, Linh đã không thể hiện được 100% khả năng của mình dẫn đến thiếu mất 0,5 điểm đầy tiếc nuối. Dù vậy, cô nàng vẫn tin vào đam mê của mình và quyết tâm thi lại năm nữa mặc dù gia đình Linh sau đó gặp khá nhiều khó khăn về kinh tế, khiến việc học ôn thi vẽ của Linh gặp nhiều trục trặc. Quyết tâm là thế nhưng những khó khăn và áp lực cứ liên tục dồn đến đặt nặng trên vai cùng với việc không có điều kiện ôn thi tốt nên lần thi thứ 2, Linh lại một lần nữa lỡ dở giấc mơ của mình khi tiếp tục thiếu 0,5 điểm. Sau 2 lần thất bại cùng những khó khăn của gia đình ngày một nhiều hơn, Linh quyết định tạm dừng ôn thi một thời gian và đi làm tại một xưởng may để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Linh tâm sự: “Mình đi làm 1 phần để giảm gánh nặng cho gia đình,1 phần mình tiết kiệm mua họa cụ vẽ đợi khi nào kinh tế ổn định và có thể tự lo cho bản thân mình sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê”.

Thêm 2 năm tạm gác lại đam mê, đến tháng 5 năm 2017, Linh quyết định ôn lại và thi vào ngôi trường mà cô luôn mong muốn được học tập và cống hiến tuổi trẻ ở đó. Hai tháng là không hề nhiều đối với việc ôn thi  môn Vẽ mỹ thuật. Mặc dù trước đó đã được học và thi hai lần, nhưng khoảng thời gian 2 năm không cầm bút khiến Linh gặp không ít khó khăn khi bắt đầu lại. Trong thời gian đầu khi bắt đầu ôn thi lại, Linh không ít lần muốn bỏ cuộc, khi mà cây bút dường như không tuân theo sự điều khiển của bàn tay nữa, những nét vẽ nhút nhát, run rẩy như muốn dập tắt mọi ước mơ, khát vọng của Linh.

we-art-luyen-thi-v-h

Thế nhưng với ý chí kiên cường, sự quyết tâm, niềm đam mê với hội hoạ, cùng với sự động viên và giúp đỡ nhiệt tình của gia đình, bạn bè và giảng viên nơi Linh theo học đã giúp Linh hoàn thành ước mơ đặt chân vào ngôi trường mình hằng mong ước. Sau tất cả, Linh đã biến ước mơ của mình thành hiện thực, trở thành tân sinh viên đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp với số điểm 20,75. Cô nàng vỡ oà trong niềm hạnh phúc khi cuối cùng những nỗ lực và niềm đam mê của mình cũng đã được đền đáp xứng đáng.

giay-bao-nhap-hoc-mtcn

Một số bức vẽ khác của Linh:

cover-mylinh

bai ve linh chi nuoc cover 3

bai ve linh chi nuoc cover 2

bai ve linh chi nuoc cover